top of page
  • รูปภาพนักเขียนT

ถ่ายพรีเวดดิ้ง แบบ New Normal ถูกและดี ห่างไกล Covid-19


• ถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) ในสตูดิโอ การถ่ายพรีเวดดิ้งในสตูดิโอ เป็นทางเลือกที่สะดวกและปลอดภัยมากสำหรับคู่รัก เพราะไม่ต้องจัดเตรียมสถานที่หรือพร็อพถ่ายรูปเอง เนื่องจากทางสตูดิโอจะเป็นคนจัดการทั้งหมด ส่วนเรื่องความสะอาดก็หายห่วงเพราะในสถานการณ์ Covid-19 แบบนี้ทางสตูดิโอก็มีมาตรการการป้องกันโรค Covid-19 อย่างเข้มงวดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การฉีดพ่นแอลกอฮอล์ที่มือ หรือ การใช้เครื่องทำโอโซนเพื่อฆ่าเชื้อโรค รวมถึงทางทีมงานทุกคนยังสวมใส่แมสตลอดเวลาอีกด้วย ซึ่งมาตรการเข้มงวดทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนี้มีอยู่ใน T95Studio จึงทำให้คู่บ่าวสาวหมดความกังวลไปได้มาก


การถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) แบบ New Normal กลายเป็นตัวเลือกที่หลายคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ทำให้งานสังสรรค์และงานรื่นเริงต้องหยุดชะงัก คู่บ่าวสาวจึงหันมาใช้การถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน แทนการจัดงานแต่งงานที่มีคนเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมากนั่นเอง


เนื่องจากการถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) นั้นใช้คนไม่เยอะ มีช่างภาพ ช่างแต่งหน้า ผู้ช่วยช่างภาพ การถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) จึงกลายเป็นทางเลือกที่เหมาะมากสำหรับคู่บ่าวสาวในยุค Covid-19 แบบนี้ เพราะนอกจากจะช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แล้วยังถือว่า ถูกและดี เพราะช่วยประหยัดงบประมาณในการจัดงานแต่งไปได้เยอะอีกด้วยถ่ายพรีเวดดิ้ง แบบ New Normal ทำได้อย่างไร

• ทำความสะอาดก่อน-หลังการถ่ายพรีเวดดิ้ง การทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ใช้ในการถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่ว่าจะเป็น พร็อพถ่ายรูป สถานที่ในการถ่ายทำรวมถึงเสื้อผ้าของคู่บ่าวสาว ถือเป็นหัวใจสำคัญของการถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) แบบ New Normal เพราะความสะอาดและความปลอดภัยต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อให้คู่บ่าวสาวมั่นใจได้ว่าการถ่ายพรีเวดดิ้งในครั้งนี้สะอาดปลอดภัย ห่างไกลจาก Covid-19 อย่างแน่นอนนั่นเอง

• จำกัดจำนวนคนที่ใช้ในการถ่ายพรีเวดดิ้ง อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า New Normal ในบริบทของ Covid-19 นั้นเป็นมาตรการการป้องกันละควบคุมการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ซึ่งได้แก่ การเว้นระยะห่าง การสวมแมส การล้างมือ รวมถึงการหลีกเลี่ยงสถานที่แออัดด้วยเช่นกัน เราจึงต้องจำกัดจำนวนคนหรือทีมงานที่ใช้ในการถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 เพื่อให้คู่บ่าวสาวได้ถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) ด้วยกันได้อย่างมั่นใจถ่ายพรีเวดดิ้งที่ไหน ให้ห่างไกล Covid-19

• ถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) ในบ้าน การถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) ในบ้านถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) โดยส่วนใหญ่มักจะใช้บ้านหรือเรือนหอของคู่บ่าวสาวในการถ่ายทำ บางครั้งก็มีการเช่าสถานที่เพื่อการถ่ายทำอีกเช่นกัน แต่ในยุค Covid-19 แน่นอนว่าคู่รักหลายคู่ก็คงไม่อยากออกไปเสี่ยงข้างนอก จึงใช้การถ่ายทำในบ้าน โดยให้เพื่อนหรือช่างภาพที่รู้จักที่มาถ่ายให้แทน แต่ว่าการถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) แบบนี้คุณอาจจะต้องเหนื่อยนิดหน่อยเพราะอุปกรณ์ที่ไม่ครบครัน แต่ก็จะได้รูปที่มีโมเม้นน่ารัก ๆ ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังไม่ต้องออกไปข้างนอกให้เสี่ยงกับ Covid-19 อีกด้วย


การถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) เป็นอะไรที่คลาสสิคและไม่น่าเบื่อ เพราะด้วยสไตล์ภาพที่มีความเป็นมินิมอลบวกกับความวินเทจย้อนยุคไม่ว่าจะดูยังไงก็ Modern สุด ๆ นอกจากนี้ถ้าหากคู่รักคู่ไหนอยากจะจัดงานแต่งเล็ก ๆ ด้วยการเชิญญาติผู้ใหญ่และเพื่อสนิทเพียงไม่กี่คนมาร่วมงาน เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมโรค Covid-19 ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี หรือถ้าใครอยากจะถ่ายพรีเวดดิ้ง (Pre-wedding) เอาไว้ก่อนเพื่อเป็นการแสดงว่าทั้งคู่ตกลงใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว และหลังจากที่สถานการณ์ Covid 19 คลี่คลาย ก็สามารถจัดการแต่งหรืองานเลี้ยงย้อนหลังได้อีกเช่นกันสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Contact : Line id : tonzaabkk

Tel : 094-7917466

ดู 1,612 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page