• T

ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งแบบ Micro wedding แทนการจัดงานแต่งงาน

ภายใต้สถานการณ์โควิด-19เช่นนี้ การจะยกระดับจากคู่รักไปเป็นคู่ชีวิต คงจะสร้างความกังวลใจให้แก่คู่รักหลายๆท่านไม่มากก็น้อย เพราะการจะจัดงานแต่งงานในช่วงเวลาแบบนี้คงจะสามารถเป็นไปได้ยาก

จากประสบการณ์จริงของคู่บ่าวสาวหลายๆท่าน ต่างเห็นกันเป็นเสียงเดียวว่า ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งถือเป็นสิ่งที่แสดงถึงความรักที่มีระหว่างคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี เพราะถึงแม้จะไม่ได้จัดงานแต่งแต่ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งก็สามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางบ่งบอกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขของบ่าวสาวได้อย่างชัดเจน นับว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สามารถนำมาทดแทนการจัดงานแต่งได้ดีเลยทีเดียว

การถ่ายพรีเวดดิ้งในรูปแบบ New Normal จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับคู่บ่าวสาวหลายๆท่าน เพราะไม่จำเป็นจะต้องจัดงานที่ต้องเชิญแขกมามากหน้าหลายตา เพียงจัดงานแต่งงานแบบ Micro wedding ที่กำลังเป็นที่นิยม มีการจัดเตรียมเพียงแค่ภาพพรีเวดดิ้งน่ารักๆของคู่บ่าวสาวอัดใส่กรอบตกแต่งสวยงาม เชิญญาติผู้ใหญ่และเพื่อนสนิทของทั้งสองฝ่ายมาร่วมเป็นเป็นสักขีพยานไม่เกิน10-20ท่าน เพียงเท่านี้ก็ไร้กังวลเรื่องจำนวนคนที่กลัวว่าจะมากเกินไปในช่วงที่ต้องเว้นระยะห่างกันเช่นนี้


การถ่ายพรีเวดดิ้ง สไตล์ Micro wedding มีข้อดีอย่างไรบ้าง?


การถ่ายพรีเวดดิ้งแทนการจัดงานแต่งตามปกตินั้น หนุ่มสาวยุคใหม่หลายๆคนเล็งเห็นข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของค่าใช้จ่าย งบประมาณที่ต้องใช้นั้นน้อยกว่าการจัดงานแต่งอยู่หลายเท่าตัว แถมยังมีขั้นตอนและการเตรียมการท่ีน้อยกว่าทำให้ช่วยประหยัดเวลาไปได้อย่างมาก อีกทั้งสไตล์ของภาพที่มีความMinimal มีความเรียบง่ายแต่ก็ดูเรียบหรู เสริมด้วยความน่ารักตามสไตล์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคู่บ่าวสาวเอง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีเมื่อนำกลับมาดูอีกครั้งก็ยังให้ความรู้สึกวินเทจและมีเสน่ห์เฉพาะตัวอย่างปฏิเสธไม่ได้

นอกจากนี้การถ่ายพรีเวดดิ้งก็ยังเป็นหลักฐานยืนยันช่วงเวลาแห่งความสุขของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี ว่าทั้งสองฝ่ายได้ตกลงที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว จึงถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจในการจะเก็บบันทึกเรื่องราวและรอยยิ้มที่มีความสุขในช่วงเวลาแสนพิเศษเช่นนี้

ในแง่ของการถ่ายทำนั้น การถ่ายพรีเวดดิ้งนั้นใช้จำนวนคนในการถ่ายทำไม่มาก มีเพียง ช่างภาพ ผู้ช่วยช่างภาพ ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ซึ่งก็เป็นทางออกที่ดีในการลดการพบปะกับผู้คนจำนวนมากๆ เพื่อลดความเสี่ยงของโรคระบาดโควิด-19


ถ่ายพรีเวดดิ้งในช่วงโควิดแบบนี้ต้องทำยังไงบ้าง?

ถึงแม้ในปัจจุบันการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งนั้นจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันมากมายให้ว่าที่บ่าวสาวทั้งหลายได้เลือกถ่ายกัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายกลางแจ้งโดยอาศัยวิวและแสงธรรมชาติ หรือการถ่ายตามโลเคชั่นที่สวยงามต่างๆก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

แต่ในสถานการณ์โควิดเช่นนี้การจะเดินทางออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้งนั้นคงจะเป็นตัวเลือกที่ลำบากไม่ใช่น้อยเพราะอาจจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงที่จะติดเชื้อมากขึ้น แถมการจัดเตรียมการถ่ายทำในที่แจ้งนั้นก็จำเป็นต้องมีการขนย้ายอุปกรณ์ต่างๆมากมายซึ่งอาจจะเป็นการเพิ่มจำนวนคนบวกกับเพิ่ม

ความเสี่ยงมากขึ้นไปอีก

แต่ปัญหาดังกล่าวจะสามารถแก้ไขได้หากคุณเลือกที่จะถ่ายทำกับทาง T95Studio ที่ไม่ได้มีเพียงแค่บริการสตูดิโอถ่ายภาพเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม คอนเซ็ปต์รวมไปถึงพร็อพถ่ายภาพต่างๆ

ทางสตูดิโอจะเป็นคนจัดเตรียมให้คุณโดยช่างภาพและสไตลิสต์มืออาชีพดูแลคุณตลอดการถ่ายภาพ